'ในหลวง'พระราชทานส.ค.ส.ปี2556

เริ่มโดย khontai, ธันวาคม 31, 2012, 12:48:10 PM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

khontai

ธันวาคม 31, 2012, 12:48:10 PM Last Edit: ธันวาคม 31, 2012, 08:51:54 PM by khontaiในหลวงพระราชทาน ส.ค.ส.แก่พสกนิกรชาวไทย ทรงพิมพ์ข้อความ ขอจงมีความสุขความเจริญ HAPPY NEW YEAR พร้อมข้อความว่า เมตตาเป็นคุณธรรมนำความสุข


       เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ส.ค.ส. ปีพุทธศักราช 2556 แก่ประชาชนชาวไทย โดยส.ค.ส.พระราชทาน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2556 นี้ เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฉลองพระองค์เชิ้ตลำลองสีฟ้า มีลายเส้นสีชมพูและสีฟ้าเข้มพาดตัดกัน พระสนับเพลาสีดำ และฉลองพระบาทสีดำ ประทับบนพระเก้าอี้ ด้านขวาของพระเก้าอี้ที่ประทับ มีโต๊ะกลม วางพระบรมฉายาลักษณ์ครอบครัว และเชิงเทียนแก้ว ทรงฉายกับสุนัขทรงเลี้ยง คือ คุณทองแดงที่ทรงเลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2541 สวมเสื้อสีทอง หมอบอยู่แทบพระบาทด้านขวา และคุณมะลิ แม่เลี้ยงคุณทองแดง สวมเสื้อสีทอง หมอบอยู่แทบพระบาทด้านซ้าย
   
      ด้านหลังพระเก้าอี้ที่ประทับ ตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้หลากสี ด้านขวาบน มีตราพระมหาพิชัยมงกุฎประดับ ส่วนด้านซ้ายมีผอบทองประดับ ด้านล่างของผอบทองมีตัวอักษรสีทอง ข้อความว่า ส.ค.ส. พ.ศ. ๒๕๕๖ สวัสดีปีใหม่ และตัวอักษรสีขาว ข้อความว่า ขอจงมีความสุขความเจริญ HAPPY NEW YEAR  ด้านขวา ใต้ตราพระมหาพิชัยมงกุฎ มีข้อความพิมพ์ด้วยตัวอักษรสีเหลือง ข้อความว่า "ความเมตตาเป็นคุณธรรมนำความสุข ช่วยปลอบปลุกปรุงใจให้หรรษา ความกตัญญูรู้คุณผู้เมตตา ทวีค่าของน้ำใจไมตรีเอย"
   
       ด้านล่างของ ส.ค.ส. มีแถบสีม่วงเข้ม มุมล่างขวา มีข้อความ ก.ส. 9 ปรุง 181122 ธค.55  พิมพ์ที่โรงพิมพ์สุวรรณชาด ท.พรหมบุตร, ผู้พิมพ์โฆษณา Printed at the Suvarnnachad, D Bramaputra, Publisher (พริ้นเทด แอ้ท เดอะ สุวรรณชาด, ดี. พรหมบุตร, พับลิชเชอร์)
   
        กรอบของ ส.ค.ส. พระราชทานฉบับนี้ เป็นภาพใบหน้าคนเล็กๆ เรียงกัน ด้านซ้ายและด้านขวาเรียงกันด้านละ 3 แถว ส่วนด้านบนและด้านล่างเรียงกันด้านละ 2 แถว ทุกหน้า มีแต่รอยยิ้ม
ขอขอบคุณข่าวจาก


khontai


สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน ส.ค.ส. ๒๕๕๖ แก่คนไทย (ศสช.)ส.ค.ส. ๒๕๕๖
ปีมะเส็ง ปีงูจงรู้จริง อย่ารู้แค่งูๆ ปลาๆ
แล้วจะสบายตลอดปี


     สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน ส.ค.ส. ๒๕๕๖ แก่คนไทย ด้วยภาพฝีพระหัตถ์งู ๓ ตัวพร้อมพระราชทานพรปีใหม่ ปีมะเส็งปีงูจงรู้จริง อย่ารู้แค่งูๆ ปลาๆ แล้วจะสบายตลอดปี
     ปีใหม่ที่กำลังจะเวียนมาถึงนี้ ร้านภูฟ้าร่วมฉลองศักราชใหม่ ๒๕๕๖ ด้วยชุดสินค้าภาพฝีพระหัตถ์ "เรียนให้รู้ดูให้ดี จักสุขศรีปีมะเส็ง" สินค้าชุดนี้เป็นภาพงูเล็กๆ น่ารัก ๓ ตัว ที่ร้านภูฟ้าได้รับพระราชทาน ประกอบลายพระหัตถ์พร้อมกับพรพระราชทานสำหรับปีใหม่ปีมะเส็ง "ส.ค.ส. ๒๕๕๖ ปีมะเส็ง ปีงูจงรู้จริง อย่ารู้แค่งูๆ ปลาๆ แล้วจะสบายตลอดปี" เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พสกนิกรไทยทั้งปวง โดยเฉพาะลูกค้าของร้านภูฟ้าทุกคน
     ทั้งนี้ พรพระราชทานเป็นกลอนแปด ความว่า

"โบราณาจารย์ท่านกล่าวไว้
เรียนอะไรให้รู้ดูดีก่อน
ให้กระจ่างสว่างแจ้งทุกขั้นตอน
ตามครูสอนหรือว่าค้นคว้าเอา
รู้ไม่จริงเรียกว่ารู้งูๆ ปลาๆ
ปีมะเส็งแปลว่างูไงเล่า
เอาแต่งูอย่าเอาปลามาให้เรา
รู้จริงจะไม่อับเฉาเป็นสุขเอย"


     จากพรพระราชทาน จะเห็นว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเชิญชวนคนไทยทุกคนตระหนักว่า ปีมะเส็ง ๒๕๕๖ เป็นปีแห่งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ อย่างจริงจัง ทุกขั้นตอนจนรู้ชัด รู้แจ้ง เพื่อนำความรู้นั้นไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีคุณภาพได้ การเรียนรู้อย่างครึ่งๆ กลางๆ ที่คนโบราณท่านใช้คำว่า "รู้งูๆ ปลาๆ" นั้นให้พอกันเสียที ชีวิตจะได้ไม่อับเฉา และจะมีแต่ความสุขตลอดกาล

     ร้านภูฟ้าได้อันเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์พร้อมพรพระราชทานมาจัดทำเป็นชุดสินค้าภาพวาดฝีพระหัตถ์ชุด "ปีมะเส็ง" ประกอบด้วย เสื้อยืดโปโล ๗ สี ซึ่งสีทุกสีจะมีความหมายอันเป็นมงคล ได้แก่ สีม่วงก้าวหน้า, สีเหลืองเก็บออม, สีน้ำเงินใจภักดิ์, สีส้มรุ่งเรือง, สีเนื้อมั่นคง, สีชมพูมิตรรู้รักษ์ และสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ เสื้อยืดคอกลม ได้แก่ สีขาวพราวพิสุทธิ์, สีเขียวมะนาวพราวแสง, สีส้มร่มรื่น และสีชมพูชมพู่มะเหมี่ยว สินค้าอื่น ได้แก่ แก้วน้ำ กระติกเก็บความร้อนและเย็น สมุดบันทึก สมุดฉีก ปากกา กระเป๋า นาฬิกา ผ้าขนหนู บัตรอวยพรปีใหม่ และอื่นๆ โดยคุณพิจิตรา บุญยรัตพันธ์ ให้เกียรติเป็นที่ปรึกษาในการให้สีสำหรับผลิตภัณฑ์สินค้าชุดนี้

     ผลิตภัณฑ์ชุดนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมและเลือกซื้อได้ที่ร้านภูฟ้าทั้ง ๑๖ สาขา

     ร้านภูฟ้า เป็นร้านที่จัดตั้งขึ้นในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กและชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร และได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ให้แก่ร้านภูฟ้า เพื่อนำไปผลิตสินค้าต่างๆ จำหน่าย โดยรายได้เหนือรายจ่ายของร้าน ทรงพระกรุณาพระราชทานเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาชาวบ้าน รวมทั้ง นักเรียนถิ่นห่างไกล เป็นจำนวนเงินมากกว่า ๑๓๒ ล้านบาท ในช่วง ๑๐ ปีที่ผ่านมา.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

กรมประชาสัมพันธ์

canadian online pharmacy


PetrTaR


 

ตอบด่วน

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ชื่อ:
อีเมล์:
Verification:
Please leave this box empty:

Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image

Type the letters shown in the picture:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง