สำหรับใครที่เป็นโรคกระดูกเสื่อม และกำลังมองหาหมอกระดูกเก่งๆ เข้ามาทางนี้เลย

เริ่มโดย ppc1work, มิถุนายน 01, 2016, 10:44:06 AM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ppc1work
   สวัสดีค่ะวันนี้เรามีหมอกระดูกเก่งๆ มาแนะนำคนที่กำลังต้องการรักษาโรคกระดูกเสื่อมมาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันอีกสักครั้งนะคะว่าโรคกระดูกเสื่อมนี้มีอาการอย่างไร และเกิดขึ้นเพราะอะไรค่ะ

              โรคกระดูกเสื่อมส่วนใหญ่พบได้ในผู้สูงอายุ โรคกระดูกเสื่อม คือการเสื่อมของกระดูกอ่อนของข้อที่มีการเคลื่อนไหวมาก เช่น ข้อเท้า ข้อเข่า ข้อสะโพก ข้อมือ ข้อศอก ข้อไหล่ และข้อนิ้วมือนิ้วเท้า ซึ่งส่วนประกอบหลักของกระดูกอ่อนเหล่านี้คือน้ำและโปรตีน ที่จะทำให้กระดูกอ่อนมีความยืดหยุ่น ทนต่อแรงกระแทกและเสียดสี แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะเกิดการเสื่อมและสึกหรอ ทำให้เกิดอาการปวดขัดตามข้อต่างๆ หรือทำให้ข้อโปนผิดรูป พบมากในผู้สูงอายุที่ผ่านการทำงานหนัก เช่น ชาวนา พ่อค้า กรรมกร การได้รับอุบัติเหตุ หรือแม้แต่พนักงานออฟฟิตทั่วไปก็สามารถเป็นได้เช่นกัน  หากมาเข้ารักษาโดยทั่วไปหากปวดมากจะใช้ยาบรรเทาปวดหรือลดการเอกเสบลง และให้ลดการใช้งานของข้อนั้น เช่นปวดข้อมือก็ต้องหยุดการใช้มือข้างนั้นจนกว่าอาการจะดีขึ้น ซึ่งอาจต้องใช้ยาเสริมกระดูกอย่างเช่นกลูโคซามีนก็สามารถช่วยบรรเทาอาการลงได้ ที่สำคัญการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นข้อสำคัญมราจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคกระดูกเสื่อมนี้ได้ค่ะ

เมื่อเป็นโรคกระดูกพรุนนี้แล้ว การได้รักษากับหมอกระดูกเก่งๆ เป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องใช้ความชำนาญในการรักษา การที่ได้รักษากับหมอกระดูกเก่งๆ จะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และหมอกระดูกเก่งๆ ที่เราอยากมาแนะนำคือที่โรงพยาบาลเวชานีค่ะ ที่นี่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาโรคกระดูกโดยตรง สามารถปรึกษาทีมแพทย์ และสอบถามเรื่องการรักษาได้ที่ >>> http://www.vejthani.com/bangkok-hospital-in-thailand/doctors_information.php